banner-top
 • thien-chua-giao

  Phong Tục Cưới Hỏi Của Đạo Thiên Chúa Giáo Ở Việt Nam

  Đám cưới của mỗi dân tộc đều có những nét khác biệt dựa trên phong tục, văn hóa và tôn giáo của họ. Cưới xin là một nghi lễ quan trọng đối với người Thiên Chúa giáo. Những nghi lễ này của họ được tổ chức rất chặt chẽ và rất được coi trọng.

  1. Địa điểm

  Nhà thờ, đó là nơi linh thiêng nhất đối với những người theo đạo và cũng là nơi họ thích chọn nhất để tổ chức đám cưới. Họ tin rằng đám cưới được thực hiện tại đây sẽ được sự chứng kiến của Chúa. Chúa sẽ làm người chứng giám và che chở cho cuộc hôn nhân kết nối hai con chiên ngoan đạo của Người.

 • le-an-hoi

  Khác biệt thú vị trong lễ hỏi ba miền

  Lễ hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng của dân tộc Việt Nam từ xa xưa và không thể thiếu trong nghi thức cưới ngày nay. Tuy vậy, mỗi vùng miền có lễ hỏi cùng lễ vật khác nhau tùy thuộc vào đặc trưng văn hóa thổ nhưỡng.
  Mỗi nghi lễ trên đất nước ta có sự giống nhau về cơ bản, nhưng ba miền Bắc – Trung – Nam có sự khác biệt, tạo nên bức tranh sinh động cho nghi lễ thiêng liêng này.

  Lễ hỏi miền Bắc:
  Lễ chạm ngõ là lễ tiếp xúc đầu tiên, chính thức của hai gia đình nhà trai và nhà gái, bước đầu tiến tới chuyện hôn nhân. Sau lễ chạm ngõ là đến lễ ăn hỏi. Lễ hỏi ngày nay còn gọi là lễ đính hôn, chính thức cho đôi lứa qua lại với nhau, hai bên gia đình coi nhau như thông gia, họ hàng.

 • phong-tuc-thu-vi-trong-le-cuoi

  8 Phong Tục Thú Vị Trong Đám Cưới

  Có rất nhiều phong tục cưới đã xuất hiện từ lâu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc của chúng. Hầu hết những phong tục trong đám cưới đều nhằm mang tới điều tốt lành, tránh rủi ro cho các đôi uyên ương. Theo trang Wedding and Flower, khi hiểu rõ những quan niệm này, cô dâu chú rể sẽ cảm thấy hôn lễ của mình càng ý nghĩa, trọng đại hơn.